Hoằng Pháp Online

Đà Nẵng: Ban Hoằng pháp GHPGVN thành phố khai giảng lớp Phật pháp căn bản cho cư sĩ Phật tử

Nghe đọc bài:

PSO - Tiếp nối những thành tựu của khóa tập huấn nghiệp vụ hoằng pháp của Ban Hoằng pháp Trung ương vừa qua tại thành phố Đà Nẵng, sáng nay ngày 24 tháng 12 năm 2023 (nhằm ngày 12 tháng 11 năm Quý Mão), tại hội trường Ban trị sự GHPGVN TP. Đà Nẵng, Ban Hoằng pháp GHPGVN TP. Đà Nẵng đã long trọng tổ chức lễ khai giảng lớp Phật pháp căn bản dành cho cư sĩ Phật tử trên địa bàn thành phố niên khóa 2024 - 2026.

Quang lâm chứng minh và tham dự lễ khai giảng có Hòa thượng Thích Từ Nghiêm – Ủy viên Hội đồng trị sự, Phó trưởng ban hoằng pháp Trung ương GHPGVN, Trưởng Ban trị sự GHPGVN TP. Đà Nẵng; Thượng tọa Thích Thông Đạo – Ủy viên Hội đồng trị sự, Phó trưởng ban Thường trực Ban trị sự GHPGVN tp Đà Nẵng; Hòa thượng Thích Huệ Vinh – Phó trưởng ban trị sự kiêm Trưởng ban Tăng sự GHPGVN tp Đà Nẵng; Thượng tọa Thích Chúc Tín - Phó trưởng Ban trị sự kiêm Trưởng Trưởng ban Giáo dục Phật giáo GHPGVN TP. Đà Nẵng; Thượng tọa Thích Pháp Châu - Phó trưởng ban Trị sự kiêm Trưởng Ban hướng dẫn Phật tử GHPGVN TP. Đà Nẵng cùng chư Tôn đức thường trực Ban trị sự; Thượng tọa Thích Thông Đạt - Ủy viên ban Hoằng pháp Trung ương, Trưởng ban hoằng pháp GHPGVN TP. Đà Nẵng cùng chư Tôn đức thường trực Ban hoằng pháp GHPGVN TP. Đà Nẵng; Chư Tôn đức giảng sư Ban hoằng pháp các quận huyện trên địa bàn thành phố.

Đại diện lãnh đạo chính quyền có ông Nguyễn Cao Cường – Trưởng ban tôn giáo thành phố; ông Nguyễn Hoàng Mẫn – Phó phòng an ninh nội địa Công an TP. Đà Nẵng cùng đại diện phòng nội vụ các quận huyện.
Tham dự lễ khai giảng còn có sự hiện diện của hơn 700 học viên cư sĩ tham gia khóa học.

Phát biểu khai mạc, Thượng tọa Thích Thông Đạt - Trưởng ban hoằng pháp GHPGVN TP. Đà Nẵng đã nhấn mạnh: “Mục đích thành lập các lớp Phật pháp căn bản này là để trực tiếp phổ cập giáo lý căn bản đến hàng cư sĩ Phật tử tại các quận/huyện, nhằm truyền thị kiến thức Phật pháp một cách có hệ thống và nền tảng, giúp các cư sĩ Phật tử có điều kiện hiểu đúng và biết cách ứng dụng lời Phật dạy vào trong cuộc sống hàng ngày, ngõ hầu đạt được sự an lạc cho tự thân và góp phần đem lại lợi ích an vui cho gia đình và xã hội”.

Thượng tọa Thích Thông Đạt phát biểu khai mạc 

Theo báo cáo của Thượng tọa Thích Pháp Ấn – Chánh Thư ký Ban Hoằng pháp GHPGVN TP. Đà Nẵng, lớp Phật pháp căn bản niên khóa 2024 – 2026 do Ban hoằng pháp GHPGVN TP. Đà Nẵng tổ chức có 841 học viên cư sĩ đăng ký tham gia và được chia thành 7 lớp học tại 7 quận huyện để thuận tiện cho việc đi lại của các học viên. Chương trình học trong 2 năm gồm 4 học kỳ theo chương trình Phật học phổ thông của Cố Hòa thượng Thích Thiện Hoa, mỗi học kỳ có 16 buổi học và học vào tối thứ Bảy hàng tuần.

Thượng tọa Thích Pháp Ấn báo cáo kế hoạch và chương trình khóa học

Đến chứng minh và tham dự lễ khai giảng, Thượng tọa Thích Thông Đạo đã thay mặt thường trực Ban trị sự tặng lẵng hoa chúc mừng Ban Hoằng pháp; Ban Tôn giáo và chính quyền các quận huyện cũng đã trao tặng những lẵng hoa tươi thắm chúc mừng.

Thượng tọa Thích Thông Đạo tặng hoa chúc mừng của Ban trị sự thành phố
Ông Nguyễn Cao Cường tặng hoa chúc mừng của Ban tôn giáo

Ông Nguyễn Cao Cường đại diện lãnh đạo chính quyền thành phố đã có lời phát biểu chúc mừng Ban Trị sự, Ban Hoằng pháp GHPGVN TP. Đà Nẵng đã mở được lớp Phật pháp căn bản dành cho cư sĩ nhằm truyền tải những giáo lý cao đẹp của Phật Đà đến hàng cư sĩ tại gia, hướng mọi người thực hành những điều tốt đời đẹp đạo để phụng sự đạo pháp và xã hội.

Ông Nguyễn Cao Cường phát biểu

Hòa thượng Thích Từ Nghiêm ban đạo từ tán thán công đức của Ban hoằng pháp và Thượng tọa Trưởng ban đã có ý tưởng thành lập lớp Phật pháp căn bản giúp cho hàng cư sĩ Phật tử hiểu rõ hơn về giáo lý Phật Đà. Hòa thượng cũng đã có lời sách tấn các học viên cố gắng sắp xếp thời gian để tham gia đầy đủ các buổi học, nắm vững các kiến thức do các giáo thọ sư truyền trao để tu tập bản thân và phụng đạo giúp đời.

Hòa thượng Thích Từ Nghiêm ban đạo từ
Thượng tọa Thích Huệ Chấn - Chánh thư ký Ban trị sự, Phó trưởng ban thường trực Ban hoằng pháp phát biểu cảm tạ 

Sau buổi lễ khai giảng, Ban điều hành các lớp học đã phổ biến nội quy, thời gian và địa điểm học đến các học viên cư sĩ. Khóa học sẽ bắt đầu học vào tháng 1 năm 2024 và kết thúc vào tháng 1 năm 2026.

Nguyên Hà

Download Android Download iOS