Hoằng Pháp Online

An Giang: TT. Thích Minh Nhẫn chia sẻ định hướng sử dụng không gian mạng

Nghe đọc bài:

PSO – Chiều ngày 04/4/2024 (nhằm ngày 26/02 năm Quý Mão), Thượng tọa Thích Minh Nhẫn - Ủy viên thư ký HĐTS, Phó chánh Văn phòng 2 TƯ đã quang lâm khóa bồi dưỡng trụ trì tại chùa Bình An (phường Mỹ Bình, TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang) chia sẻ với chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì về “Định hướng sử dụng không gian mạng”.

Tại buổi giảng, Thượng tọa chia sẻ mục đích ý nghĩa tiếp cận không gian mạng, cách Tăng Ni tiếp cận sẽ sử dụng, ứng dụng vào công tác tu học, hành trì chánh pháp. Để nâng tầm hiểu biết về lợi ích và tác hại của không gian mạng hiện nay.

Thượng tọa Thích Minh Nhẫn - Ủy viên thư ký HĐTS, Phó chánh Văn phòng 2 TƯ chia sẻ tại khóa bồi dưỡng trụ trì 2024 tỉnh An Giang

Quy chế hoạt động Tăng sự TƯ GHPGVN nhiệm kỳ 9 đã đưa vào điều 81 quy định Tăng Ni sử dụng không gian mạng. Đây là trách nhiệm và nghĩa vụ của PG tỉnh sử dụng từ ngữ hợp pháp với quy định đã đưa ra. Việc chuyển đổi số giúp Phật giáo truyền tải giáo lý nhà Phật được tiếp cận nhanh hơn đến mọi người, thông qua các công cụ truyền thông trực tuyến như trang web, các trang ứng dụng mạng xã hội, video, v.v. Bên cạnh đó, giúp tổ chức Phật giáo có thể quản lý thông tin, tổ chức hoạt động và tương tác với cộng đồng một cách hiệu quả hơn.

Thượng tọa nhắc lại, điểm thứ 10 phương hướng hoạt động phật sự của nhiệm kỳ 2022- 2027 của Trung ương Giáo hội là “Xây dựng nền tảng chuyển đổi số của GHPGVN phù hợp và tương thích với công cuộc chuyển đổi số quốc gia. Nâng cao hiệu quả và đẩy mạnh hơn nữa truyền thông Phật giáo là kênh Hoằng pháp và chuyển tải các hoạt động Phật sự vào đời sống xã hội, nhằm nêu cao giá trị từ bi, trí tuệ của đạo Phật, hình ảnh tốt đẹp của Tăng Ni, Phật tử, của tổ chức GHPGVN các cấp trong sự nghiệp phụng đạo, yêu nước, xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam Xã hội Chủ Nghĩa”.

Thượng tọa nhắc nhở chư Tôn đức Tăng Ni tham gia không gian mạng với mục đích hoằng pháp lợi sinh, sử dụng nội dung, ngôn từ hợp lí với đạo Phật phục vụ được cho sự nghiệp Hoằng Pháp, thể hiện tinh thần từ bi và trí tuệ của bản thân. Bên cạnh đó, phải thật sự khéo léo và sáng suốt, nên cân nhắc những điều chúng ta đăng tải, chia sẻ, phải đúng với phẩm hạnh của người xuất gia, hãy vì ngôi nhà chung Phật giáo, hoàn toàn vì đạo mà không vì mình, tôn trọng sự thật, không đăng những gì mình chưa biết rõ, chịu trách nhiệm về việc mình làm… 

Cuối buổi thuyết giảng, Thượng tọa Thích Minh Nhẫn gửi lời hỏi thăm và tri ân đến chư Tôn đức Tăng Ni. Thượng tọa gửi lời chúc đến chư Tôn đức Tăng, Ni có thêm hạ lạp, đạo hạnh tăng trưởng, tinh tấn trên con đường tu tập để hoằng hóa độ sanh, làm lợi đạo ích đời.

 

Tin, ảnh: Minh Thái, Minh Tuấn

Download iOS Download Android